Cách Ăn Giảm Cân Hiệu Quả

Bạn muốn giảm cân nhanh chóng và cấp tốc bằng cách ăn giảm cân hiệu quả an toàn? bạn muốn việc ăn uống giảm cân của mình có thể diễn ra nhẹ nhàng và dễ dàng?

Vậy thì bạn nên đọc ngay bài viết này và có thể là cả các bài viết khác trong chủ đề ăn kiêng để giảm cân của ZeppTex.Com chúng tôi.

Đối với một số người, việc giảm cân là thực sự dễ dàng và nhanh chóng, tuy nhiên, đối với một số người khác, việc giảm cân lại gần như trở thành thảm họa và cực kỳ khó khăn.

Lúc mới bắt đầu ăn kiêng và đặt mục tiêu sống lành mạnh, nhiều người dường như đã rất hào hứng và quyết tâm, và thực sự là, họ đã giảm được một số cân nặng đáng kể trong thời gian đầu.

Tuy nhiên, sau khi tưởng như đang trên con đường giảm thêm được vài ba lý lô nữa thì đột nhiên, một số cân nặng đã giảm được trước đây thình lình quay trở lại.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân Đơn Giản Tiết Kiệm – Giảm Cân Nhanh

Những người này bỗng phát hiện mình lại béo lên và lại tăng cân lên! Liệu bạn cũng đã gặp phải tình trạng tương tự khi cố gắng thúc ép bản thân mình phải ở vào một chế độ giảm cân?

Nếu việc giảm cân của bạn luôn diễn ra không như mong đợi và bạn thường phải gồng mình lên để kiềm chế các cơn thèm ăn của mình thì sau đây là một số kiến thức về tâm lý bạn cần biết trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ kế hoạch ăn kiêng hay giảm cân nào.

Tại Sao Vấn Đề Tâm Lý Lại Quyết Định Liệu Bạn Có Giảm Cân Thành Công?

Hầu hết bất cứ ai khi đang ở trong tình trạng thừa cân khi được hỏi “Nếu ngay bây giờ bạn buộc phải làm 2 việc để có thể giảm được cấp tốc ít nhất 7 kí lô gram cân nặng thì bạn sẽ bắt buộc bản thân mình phải làm gì?”

Câu hỏi mà hầu hết những người thừa cân tự trả lời cho chính họ cũng chính là lời giải cho việc giảm cân hóc búa mà họ cứ đi tiềm kiếm bấy lâu.

Dù là giảm cân, rèn luyện thể hình, việc xây cơ bắp hay bất cứ mục tiêu sống lành mạnh nào chỉ cần bạn có lòng tin tưởng vào khả năng chắc chắn thành công thì coi như bạn đã thành công được một nửa.

Trước khi đọc tiếp nội dung bài viết này, ZeppTex.Com muốn bạn dừng lại vài phút và tự lẩm nhẩm với chính mình “Tôi chắc chắn sẽ giảm cân thành công và tôi tin mình có thể giảm cân được dù có bất cứ vấn đề nào xảy ra trên hành trình giảm cân của mình.”

Sau khi đọc nhẩm dòng này, ZeppTex.Com muốn bạn phải thực sự tin tưởng vào nó và cứ để cho các kiến thức về việc giảm cân của bạn theo sau, và rồi bạn sẽ giảm cân thành công.

3 Lầm Tưởng Về Cách Ăn Giảm Cân Cấp Tốc

Sau khi đã có cho mình một niềm tin vững trắc rằng bạn hoàn toàn và chắc chắn có thể giảm được bất kỳ số cân nặng nào thành công thì tiếp theo, hãy cùng đến với 3 lầm tưởng phổ biến về cách ăn giảm cân cấp tốc và điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.

Lầm Tưởng 1 – Cứ Nhịn Ăn Thật Nhiều Để Giảm Cân

Nhiều người lầm tưởng rằng, nếu muốn giảm cân cấp tốc nhanh chóng thì chỉ cần nhịn ăn nhịn uống trong một thời gian là có thể giảm cân.

Đúng là nếu bạn có thể nhịn ăn uống trong 1 số ngày thì bạn sẽ giảm được cân tuy nhiên, những đè nén của những ngày không được ăn uống đầy đủ như thói quen cũ sẽ sớm quay trở lại và bạn sẽ lại ăn nhiều như trước thôi.

Nên nhớ, bản thân việc ăn uống cũng là một dạng của mô thức hành vi thói quen, và thói quen thì rất khó bỏ nếu như không muốn nói là hầu như không thể bỏ được.

Giảm cân là một hành trình.

Giảm cân là một hành trình.

Chúng ta không bỏ được thói quen, chúng ta chỉ có thể thay thế một thói quen này bằng một thói quen khác, cho đến khi thói quen mới thực sự trở thành một phần của bạn.

Không thể có một có thể khỏe mạnh thực sự với số cân nặng ít ỏi nếu như thói quen ăn uống bạt mạng, vô độ của bạn không được thay đổi.

Lầm Tưởng 2 – Uống Thuốc Giảm Cân Để Giảm Cân Cấp Tốc

Đây lại là một dạng lầm tưởng tai hại nữa đối với những người thừa cân quá nóng lòng muốn giảm phăng số mỡ thừa bao năm tích cóp của mình.

Bạn cần bao nhiêu lâu để tích tụ lớp mỡ ấy thì có thể bạn sẽ cần tương ứng số thời gian đủ để loại bỏ số mỡ ấy một cách vĩnh viễn.

Xem thêm: Viên Uống Giảm Cân Cho Nữ Cơ Địa Khó Giảm – TOP 6

Đúng là một số loại thuốc giảm cân tốt sẽ đem lại cho bạn nhiều kết quả không ngờ về hiệu quả giảm cân, tuy nhiên bạn cần tránh lạm dụng và phụ thuộc vào thuốc giảm cân quá nhiều.

Thuốc nào dù có tốt đến bao nhiêu thì cũng không thể so sánh được với việc nỗ lực giảm cân bằng cách ăn kiêng, thay đổi thói quen ăn uống và luyện tập thể dục thể thao.

Lầm Tưởng 3 – Giảm Béo Bằng Can Thiệp Phẫu Thuật

Đúng là trong thời đại công nghệ làm đẹp nhanh và phát triển như hiện nay, việc thực hiện phẫu thuật giảm béo hút mỡ là một trong những giải pháp giúp giảm béo cấp tốc giúp người thừa cân không phải ăn kiêng khổ sở mà vẫn có được thân hình mảnh mai như ý.

Xem thêm: Có Nên Uống Thuốc Giảm Cân Không? Khi Nào Uống?

Nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến phương án giảm béo cấp tốc theo cách này.

Tuy nhiên, sau đó thì sao? như đã đề cập ở trên, trừ khi bạn thay đổi thói quen ăn uống và tập luyện của mình, bạn sẽ vẫn luôn ú mập.

5 Cách Ăn Giảm Cân Đúng Cách Hiệu Quả Chuẩn Khoa Học

Về cơ bản, nguyên lý của việc giảm cân đúng đắn và bền vững đó chính là là ăn ít calo hơn lượng calo mà cơ thể cần.

Việc tiêu thụ calo tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, chiều cao, cân nặng, mức độ vận động, tình trạng sức khỏe và nhiều yếu tố khác, tự dựa vào tình hình của mình mà bạn có thể xác định được một khẩu phần ăn như thế nào thì sẽ tốt cho việc giảm cân của bạn.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân Của Jennie – BLACK PINK

Điều bạn cần làm đó là thực hiện một số thay đổi như hình thành thói quen ăn uống mới để giúp bạn ăn ít calo hơn mà không bị đói đồng thời vẫn đảm bảo cơ thể có đầy đủ dinh dưỡng.

Khẩu phần ăn giảm cân lúc này cần cân đối lại sẽ trông như sau:

Cách Ăn Giảm Cân Đúng Cách 1 – Ăn Nhiều Đạm Trong Ngày

Nhóm thực phẩm giàu chất đạm.

Nhóm thực phẩm giàu chất đạm.

Đạm hay Protein giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất và đốt cháy khoảng 80 đến 100 Calo mỗi ngày.

Thức ăn nhiều đạm giúp cơ thể no lâu hơn, làm giảm đáng kể các cơn thèm ăn, nhờ đó giúp bạn tiêu thụ ít Calo hơn. 

Ước tính những người tiêu thụ khoảng 30% lượng Calo từ đạm sẽ bớt được 441 Calo mỗi ngày.

Vì vậy, bây giờ việc đầu tiên bạn cần nhớ cách ăn để giảm cân hiệu quả đó là nên ưu tiên lựa chọn các thực phẩm giàu đạm dạng sợi như thịt nạc, ức gà hoặc trứng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung đạm từ các loại thực vật như các loại đậu, hạt mầm, hoặc bột đạm thực vật…

Xem thêm: Giảm Cảm Giác Thèm Ăn Và Giảm Cân Bằng Bột Protein

Cách Ăn Giảm Cân Đúng Cách 2 – Tiêu Thụ Ít Carb Hơn

Cắt giảm lượng Carb (đường) tiêu thụ trong khẩu phần ăn là một cách tốt để đảm bảo việc giảm cân của bạn hiệu quả.

Chế độ ăn Low Carb sẽ giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng của mình, bạn có thể tham khảo thêm bên dưới.

Xem thêm: Low Carb Là Gì? Phương Pháp Giảm Cân Low Carb

Đặc biệt, bạn cần cắt bỏ lượng Carb tinh chế từ bánh mì trắng, cơm gạo trắng, bánh ngọt, nước ngọt đóng chai hoặc có ga…, thay vào đó, bạn có thể nạp thêm các nguồn Carb chất lượng từ tự nhiên như các loại đậu hoặc ngũ cốc nguyên hạt…

Thực tế, ăn ít Carb hơn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh gấp 2 đến 3 lần so với một chế độ ăn kiêng ít Calo và ít chất béo.

Cách Ăn Giảm Cân Đúng Cách 3 – Tránh Ăn Vặt Và Thực Phẩm Chế Biến Sẵn

Thực phẩm tươi là nguồn dinh dưỡng tốt cho người giảm cân.

Thực phẩm tươi là nguồn dinh dưỡng tốt cho người giảm cân.

Thực phẩm đóng gói hoặc đã qua chế biến sẵn dù tiện lợi nhưng thường có chứa rất nhiều gia vị, chất bảo quản và đặc biệt là đường, hoàn toàn không phù hợp với cách ăn giảm cân đúng đắn.

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả thì nên hoàn toàn xa lánh các loại thực phẩm kiểu này.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân – Ngon, Không Ngán

Thức ăn nhanh Fast Food, gà rán, Pizza cũng không được khuyến khích lắm nếu bạn muốn giảm cân lành mạnh.

Bạn không bắt buộc phải từ bỏ thói quen ăn vặt của mình tuy nhiên, nếu bạn đề cao mục đích giảm cân thì có lẽ đã đến lúc ngừng ăn vặt.

Thay vào đó, hãy thử đi bộ hoặc ngồi thiền trong lúc cố gắng vượt qua cơn đói của mình.

Cách Ăn Giảm Cân Đúng Cách 4 – Cố Gắng Uống Đủ Nước Lọc Mỗi Ngày

Uống đủ nước mỗi ngày để có thể giảm cân hiệu quả là một cách ăn giảm cân lành mạnh không bao giờ lỗi thời.

Chỉ với một việc làm đúng đắn trước giờ ăn là uống đủ nước thôi là bạn đã có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân của mình rồi.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân Của Jennie – BLACK PINK

Uống 1 ly nước ấm cỡ 50ml trước bữa ăn giúp làm giảm cảm giác đói nên hẳn nhiên là bạn sẽ tự động ăn ít đi.

Ngoài việc uống nước lọc thông thường thì bạn có thể sử dụng thêm thức uống có chứa một lượng Caffein vừa phải như cà phê, trà xanh, hồng sâm, hay các loại trà thảo mộc…, các thức uống này có công dụng làm tăng cường trao đổi chất đồng thời cũng giúp đốt mỡ tốt hơn.

Đã có nhiều ngôi sao nổi tiếng sử dụng trà xanh trong thực đơn ăn uống của mình nhằm giúp giảm cân.

Cách Ăn Giảm Cân Đúng Cách 5 – Ăn Nhiều Rau Xanh Và Chất Xơ

Cuối cùng, để đảm bảo kế hoạch giảm cân của bạn chắc chắn hiệu quả thì hãy cứ bổ sung nhiều trái cây, chất xơ và rau củ quả tươi ngon vào chế độ ăn giảm cân của mình.

Ăn nhiều rau củ sẽ giúp bạn nhanh no hơn đồng thời cũng tránh bị rơi vào cái bẫy thèm đồ ngọt khi đang giảm cân.

Xem thêm: Thực Đơn Keto Giảm 5KG Trong 1 Tuần Hiệu Quả

Nên chọn ăn rau củ, trái cây và chất xơ theo mùa, ưu tiên chế biến với các phương pháp luộc, hấp hoặc trộn Salad tươi thay vì chiên, xào có sử dụng dầu mỡ.

Bạn cũng có thể biến tấu bữa ăn của mình khi dùng rau củ làm món chính và nấu theo phong cách ăn thuần chay vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe sau đó bổ sung thêm ức gà, cá hồi, hoặc các loại ngũ cốc nguyên hạt khác cho bữa ăn của mình thêm đa dạng.

Xem thêm: Ăn Chay Đúng Cách Để Giảm Cân Lành Mạnh